หน้าแรก ผลงานวิจัย นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มมส ได้รับอนุสิทธิบัตร “เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช และกรรมวิธีการผลิต” ผลงานวิจัย นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มมส ได้รับอนุสิทธิบัตร “เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช และกรรมวิธีการผลิต” โดย สุใจ ทานิสุด - กรกฎาคม 20, 2023 144 0 Facebook Twitter Google+ Pinterest WhatsApp นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มมส ได้รับอนุสิทธิบัตร “เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช และกรรมวิธีการผลิต”เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช ตามการประดิษฐ์นี้ มีองค์ประกอบหลักคือ ผงถั่วครก และส่วนผสมอื่น ได้แก่ โกโก้ หรือชาเขียว หรือลูกเดือย และงาดำหรืองาขี้ม่อน มีกรรมวิธีการผลิตเป็นผงละเอียดผสมกับสารให้ความหวาน บรรจุลงในซองบรรจุภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ที่ได้ตามการประดิษฐ์นี้มีสารที่มีฤทธิ์ลดความดันโลหิตสูง และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสีกลิ่นรสตามธรรมชาติ ปราศจากการเติมวัตถุกันเสียhttps://science.msu.ac.th/?p=11476 บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมจากผู้เขียน นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มมส ค้นพบสารออกฤทธิ์ต้านเชื้อมาลาเรียจากพืชสมุนไพรไทยสมัดใหญ่ (𝐶𝑙𝑎𝑢𝑠𝑒𝑛𝑎 𝑒𝑥𝑐𝑎𝑣𝑎𝑡𝑎 Burm. f.) นักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ มมส ศึกษาตัวทำละลายทางเลือกใหม่ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับการสกัดแบบวัฏภาคของเหลว การเตรียมคอมพอสิตสามส่วนของพอลิแอลแลคไทด์-บล็อค-พอลิเอทธิลีน-บล็อค-พอลิแอลแลคไทด์/ทัลคัม/เทอร์โมพลาสติกสตาร์ซสำหรับใช้เป็นพลาสติกชีวภาพ แบบต้านทานความร้อนและแบบใช้ครั้งเดียว ผลของสารเชื่อมขวางต่อสมบัติของอนุภาคผสมเคราติน / ไข่ขาว การสลับสีของเม็ดสีอะคริลิคเทอร์โมโครมิก